Recent blog

วิธีง่าย ๆ ในการป้องกัน Bitcoin หาย!

ไม่รู้ว่าจะมีใครลงทุนหรือสนใจในบิตคอยน์อ่านบล็อกนี้อยู่บ้าง ตัวผู้เขียนเองก็เป็นมือใหม่มาก ๆ แต่ก็เริ่มจะมีความกล้าในการลงทุนบ้างแล้ว รวมถึงมีความคิดจะสะสมเจ้า Bitcoin นี้เก็บไว้กับตัวบ้างสักเล็กน้อย ก็เลยไปหาวิธีป้องกันมาก่อน เลยเอามาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกัน เผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง เอาจริง ๆ มันก็เอามาปรับใช้ได้กับ สกุลเงินดิจิทัลทุกสกุลนั่นแหละ เรื่องน่ากลัวของคนที่มีบิตคอยน์ก็คือการขโมยเหรียญ เพราะมูลค่าในปัจจุบันมันสูงเหลือเกิน (ในขณะที่ผู้เขียน เขียนบทความอยู่นี้ ราคามันก็อยู่ที่เหรียญละ 500,000 กว่าบาทไปซะแล้ว มาเริ่มที่วิธีแรกที่จะนึกออกเลยแล้วกันนะ 1. อย่าใช้กระเป๋าเงินออนไลน์ตลอดเวลา นับเป็นความอันตรายระดับต้น ๆ สำหรับคนที่ฝากเหรียญคริปโตฯ...

ทำ PageView แบบง่ายด้วย Flutter

ทุกวันนี้เมื่อเราเข้าแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ จากในมือถือครั้งแรกจากที่โหลดมาใหม่ ๆ นั้นจะชอบมีหน้าตาคล้าย ๆ โฆษณาแบบเต็มหน้าจอ ที่ให้เราเลื่อนไปดูหลาย ๆ หน้า บางแอปฯ ก็ใช้เป็นระบบ Tutorial ในการใช้งาน เอาจริง ๆ วิธีการทำก็ไม่ยาก ไม่ง่ายจนเกินไป หากใครสนใจลองทักติดต่อมาที่บริษัท Twinsynergy ของพวกเราได้เลยครับ หรือใครอยากลองทำเองดูก็ลองอ่านให้จบน้า สำหรับ Path ของ...

70+ Machine Learning Datasets & Project Ideas

การหาชุดข้อมูล หรือ Dataset ที่เหมาะสมในการทำ Machine Learning เป็นสิ่งที่ยากพอสมควรสำหรับมือใหม่ ขนาดมือเก๋าบางทีก็ยังหาได้ยากเช่นกัน เพราะเราไม่สามารถเก็บรวมรวม Dataset ในปริมาณที่มากพอที่จะนำไปสร้าง Model ที่แม่นยำได้เอง (มันต้องใช้ dataset เยอะมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ...

Machine Learning – คำศัพท์ที่ควรรู้

การศึกษาเกี่ยวกับ Machine Learning มีคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก บางอย่างเรียกได้หลายคำ ฉะนั้นใครที่กำลังเริ่มต้นศึกษา Machine Learning ควรรู้คำศัพท์เอาไว้ จะช่วยให้เรียนรู้และเข้าใจได้ดีขึ้น (ตอนนี้คุณอาจยังอ่านไม่เข้าใจ ก็ไม่เป็นไร เพราะคุณยังเป็นมือใหม่ แต่เมื่อคุณศีกษา เรียนรู้ และทำไปเรื่อย ๆ คุณจะเริ่มเข้าใจมันดีขึ้นโดยไม่รู้ตัวเลยละ 😇😊😍) Data set หรือ Dataset: หมายถึงข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้ เพื่อนำมาสอน...

Start using Swagger in Nodejs

Swagger เป็น tools ที่นักพัฒนาใช้กันเยอะมาก และเราใช้ Swagger ในการทำ Document API หรือ Test API และใน Part นี้จะมานำเสนอการใช้ Swagger ร่วมกับ Nodejs กัน ติดตั้ง Package ที่เราจะใช้กัน npm init -y //...

ถ้าจะเรียนด้าน E-Sport มีที่ไหนบ้าง ?

จะว่าไปหลายคนคงรู้จักกับกีฬาชนิดหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมเอามาก ๆ ในยุคนี้ เเละมีคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ตั้งเเต่เด็กประถมจนถึงวัยป้า ๆ ลุงๆก็ยังรู้จักกันกีฬาชนิดนี้แบบไม่ต้องใช้เเรงอะไรมาก เพียงเเค่มีโทรศัพท์หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ กีฬาชนิดนี้มีชื่อเรียกที่ทุกคนคงเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง หรือบางคนอาจจะเป็นเเฟน ๆ ตัวยงของกีฬาชนิดนี้กันเลยทีเดียว กีฬาชนิดนี้ก็คือ Electronic-sports หรือ E-Sport นั้นเองค่ะ ใครจะเชื่อกันนะว่าการเล่นเกมออนไลน์นั้นจะกลายมาเป็นสิ่งที่หลาย...

จาก bootstrap มา tailwind css นั้น easy!

ถ้าใครสนใจหรืออยากศึกษา css framework ตัวอื่นเพิ่มเติมก็อยากจะแนะนำตัวนี้ นอกจาก bootstrap แล้วตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่น่าใช้งาน เพราะว่า class ที่ใช้ก็ไม่แตกต่างจาก bootstrap มากเราไม่ต้องจำ class ใหม่ เพราะ class ตัวนี้เป็นชื่อที่คล้าย bootstrap และชื่อตรงตัวมากเราสามารถจำมาใช้ได้ง่ายๆ เช่น bootstrap จะเป็น .text-uppercase ใช้สำหรับทำตัวหรือให้เป็นตัวพิมพ์ใหญ่...

จัดการไฟล์ nginx config ผ่านหน้าเว็บง่ายโครต

ใครที่กำลังปวดหัวกับการตั้งค่า config ของ nginx ว่าต้องใส่ค่าอะไรบ้าง เพื่อให้มันสามารถเข้าไปยังเว็บที่เราทำไว้ หรือทำ reverse proxy ยังไงให้หา Nodejs หรือ php ของเราได้ หรือจะตั้งค่า security ยังไงดีให้กับ nginx ของเรา วันนี้ผมขอเสนอตัวช่วยนั้นก็คือ... https://www.digitalocean.com/community/tools/nginx เป็นหน้าเว็บการตั้งค่าไฟล์ config ของ nginx โดยบริการนี้ใช้งานฟรี!!! จัดทำโดย...

ทำ Pagination จัดเรียงหน้าด้วย Firebase Cloud Firestore + Vue CLI

เนื่องจากได้มีโอกาสได้เล่น feature ต่าง ๆ ของ Firebase มาสักระยะหนึ่งก็เลยอยากมานำเสนอหนึ่งใน feature ที่หน้าสนใจและเจาะเป็นเรื่องลงไป นั้นคือ Cloud Firestore กับการทำ Paginations ซึ่งบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้ว Firebase มีเครื่องมือให้ลองเล่นเยอะมาก ๆ เช่น Functions, Storage, Hosting,...

Using DigitalOcean Spaces with AWS S3 SDKs and Nodejs

วันนี้จะมานำเสนอการอัพโหลดไฟล์ไป Space ของ DigitalOcean โดยการใช้งาน Nodejs ซึ่งมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนและเพื่อนๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้การงานของตัวเองได้เลย ก่อนจะลงมืออยากให้เตรียม Tools ที่จะใช้งานซึ่งประกอบไปด้วย Account DigitalOcean ที่เราจะไปสร้าง space3rd party ของ nodejs ซึ่งประกอบไปด้วย dotenv, express, express-fileupload, nodemon, aws-sdk เริ่มเลย พอเข้ามาหน้านี้ให้เราคลิกที่ปุ่มขวาบน...

หมวดหมู่

แท็ก

Free Consult !!!

35/5 Soi RamaIX 57/1 (Visetsuk2), Pattanakarn, Suan Luang, Bangkok 10250

Phone : +662 153 9489

Email: info[at]twinsynergy.co.th