Recent blog

การทำ LIFF (LINE Front-end Framework) ด้วย ReactJs และ Ngrok

วันนี้จะมาสอนวิธีการใช้ตัว LIFF (LINE Front-end Framework) กับ ReactJS โดยมี Ngrok เป็น tools เพื่อให้ localhost บนเครื่องของเราสามารถ online ได้ LINE Front-end Framework...

Blockchain เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก!

ในตอนที่แล้วผมอธิบายเรื่องของ Bitcoin ไปแล้วคร่าว ๆ ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีที่ทำงานอยู่เบื้องหลังสกุลเงินดิจิทัลนั้นก็คือ Blockchain แต่ถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร วันนี้เรามาหาคำตอบด้วยกันครับ Blockchain คืออะไร ? Blockchain คือ ระบบโครงข่ายในการเก็บข้อมูลธุรกรรมออนไลน์ใดๆ ที่ไม่มีตัวกลางหรือที่เรียกว่า peer-to-peer (P2P)...

How to เซฟรูปจาก instragam อย่างง่าย

เคยไหมอยากได้ภาพจาก instagram, twitter หรือเว็บอื่นๆ บางทีก็คลิกเซฟภาพได้บางเว็บก็ไม่ให้คลิกเซฟ หนักหน่อยก็เซฟได้เป็นไฟล์ .webp ต้องเอาไปแปลงก่อนถึงจะเปิดได้ บางคนก็รู้วิธีการเซฟภาพด้วยการ view source code ไปหาชนิดไฟล์รูปเอา บางคนอาจจะใช้โปรแกรมใช้โหลดรูปจาก instragam, twitter หรือเว็บอื่นๆ หลายๆคนมีวิธีการในการเซฟที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะนำเสนอวิธีการที่ง่ายๆ ได้ภาพคุณภาพดี

สิ่งจำเป็นที่สาย Machine Learning ต้องรู้

ทุกวันนี้ใครๆ ต่างก็พูดถึง Machine Learning(ML), Deep Learning(DL) และ Artificial Intelligence(AI) ให้ได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ทำให้มีหลายคนหันมาสนใจและเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้กันมากขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นศึกษาตรงไหน จะต้องใช้เครื่องมืออะไรบ้าง บทความของเราช่วยคุณได้  ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องมือที่คุณต้องรู้สำหรับการทำ ML, DL และ AI...

แยกเสียงออกจากเพลงด้วย AI

บทความนี้จะมาสอนแยกเสียงออกจากเพลงโปรด เพื่อเอาไปทำ STEMS FILE แบบง่ายๆ ด้วย Spleeter by Deezer  STEMS FILE คือ ไฟล์เสียงที่แบ่งออกเป็นสี่ไฟล์ แต่ละไฟล์ประกอบเสียงดนตรีที่แยกออกมาจากเพลงนั้นๆ เช่น เสียงกลอง เสียงไลน์เบส...

วิธีสร้าง Authentication ด้วย NodeJS

ในหัวข้อนี้จะเป็นการตัวอย่างง่ายๆ ในการทำระบบ Authentication ด้วย Nodejs ซึ่งจะยกตัวอย่างในการทำระบบ Register และ Login เครื่องมือในการใช้งาน NodejsBcryptMysqlExpressjsJwt

เพิ่ม Alert Box ใน Facebook Live ด้วย Streamlabs OBS

สวัสดีครับ ก็ครั้งนี้เป็น Blog ที่สองของผมแล้วครับ แต่ครั้งนี้ผมจะขอเขียนถึง งานอดิเรกที่ไว้คลายเครียดของผมละกันครับ เขียนโค้ดมาเหนื่อยๆ ก็ต้องมีอะไรผ่อนคลายกันหน่อย ซึ่งก็คือ การเป็น Streamer ครับ Streamer คืออะไร

“Machine Learning(ML)” คืออะไร มาหาคำตอบกัน

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไม Netflix แนะนำหนังที่ตรงกับความชอบของเราได้ Facebook รู้ได้อย่างไรว่าหน้าเราเป็นใคร Spotify รู้ได้อย่างไรว่าเราชอบเพลงแนวไหน รถ Tesla...

สร้างเสียงดนตรีด้วยตัวเองง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้

วันนี้จะมาสอนทุกคนมาทำเสียงดนตรีแบบง่าย ๆ ใครก็ทำได้ขอแค่มีจินตนาการก็พอ สามารถนำไปใช้นำการทำ content ต่าง ๆ ได้โดยไม่ติดลิขสิทธิ์ เพราะเป็นผลงานของเราเอง โดยโปรแกรมที่จะใช้ก็คือ Ampify Studio ใช่ง่ายและฟรี (อยากได้ soundpacks เพิ่มต้องเสียรายเดือนนะ )

ลองใช้ R Language ทำ Data Visualization กันดีกว่า

เริ่มจากให้เราไป Enable Youtube API ใน google cloud platform กันมาก่อน หลังจากเราได้ App id และ App Secret มาแล้ว เราก็เตรียมเปิด R Studio...

react การใช้ style components และการแยก components

ก่อนหน้านี้ตอนที่เราเริ่มเรียน react ใหม่ๆ หน้าหนึ่งจะมีโค้ดที่ใช้เขียน layout ทั้งหน้า รวมอยู่ในไฟล์เดียวกัน ซึ่งว่ากันตามตรงถ้าต้องกลับมาแก้โค้ดจะปวดหัวมากเพราะต้องมาหาว่าส่วนนี้คือตรงไหน โค้ดก็ยาวอีก แถมเมื่อเราเขียน css แล้ว import เข้ามาในไฟล์ react สักหน้าก็โดนเรียกใช้ซ้ำหลายรอบ พอเรียนรู้ไปพักก็ได้มีโอกาสจับโปรเจคที่เขาใช้ react และมีตัวอย่างการแยก components มาให้ดูบ้างถึงเข้าจะไม่ได้เขียนแบบสมบูรณ์ว่า...

Android Order Food in Kotlin ตอน 2

https://twinsynergy.co.th/android-order-food-%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99-1-%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3/ จากตอน 1 เราได้สร้างหน้า Dashboard กับ หน้ารายการอาหารและเครื่องดื่มไปกันแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลที่จะนำมาแสดง ในตอนที่ 2 นี้ เราจะมาสร้างข้อมูลกัน พร้อมกับติดตั้ง Firebase สร้าง Cloud Firestore...

เล่น RoV ยังไงให้ชนะ (แบบย่อ)

*บอกไว้ก่อนนะว่านี่ไม่ใช่บทความจากโปรเพลเยอร์ หากแต่เป็นเพียงพนักงานออฟฟิศคนหนึ่งที่ชอบในการเล่นเกม แล้วมันก็แพ้อยู่ตลอด จนต้องหาตัวช่วย!               เมื่อไม่กี่วันก่อนได้ดูการแข่งขันกีฬา esports หรือแข่งเกมนี่แหละ เจ้าเกม RoV หรือที่ในต่างประเทศเขาใช้ชื่อกันว่า AoV ที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอีกหลาย ๆ ทีมจากไทยได้เข้าร่วม ในนัดชิงชนะเลิศที่ทีม “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอีสปอร์ต”...

หมวดหมู่

แท็ก

Free Consult !!!

35/5 Soi RamaIX 57/1 (Visetsuk2), Pattanakarn, Suan Luang, Bangkok 10250

Phone : +662 153 9489

Email: info[at]twinsynergy.co.th