มีของขาย จะเริ่มขายออนไลน์อย่างไรดี มาดูกัน! (Shopee)06 July 2021Marketing

มีของขาย จะเริ่มขายออนไลน์อย่างไรดี มาดูกัน! (Shopee)

ในสถานการณ์ปัจจุบันการที่เราจะ walk in เดินเข้าไปซื้อของหรือนั่งกินที่ร้านเป็นเรื่องที่ทำให้มีความเสี่ยง เพราะสถานการณ์การแพร่ของเชื่อไวรัส Covid-19 นี้เองการขายของหรือช็อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ประกอบกับการใช้สมาร์ทโฟนที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้กันอยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องง่ายที่เราจะซื้อขายของออนไลน์กัน

ปัจจุบันมีแอพหรือเว็บขายของออนไลน์มากมายให้เลือกใช้งาน วันนี้จะมาสอนการการเปิดร้านขายของใน shopee เริ่มขายได้ในขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

ไปที่หน้า ฉัน จากนั้นกด “เริ่มขาย” ที่มุมบนซ้าย

กด เพิ่มสินค้า

ถ่ายรูปสินค้าของคุณ โดยกดปุ่ม “กล้อง” หรือเลือกรูปภาพจากมือถือของคุณโดยการกดปุ่ม “รูปภาพ” หรือเลือกรูปภาพจาก “Instagram” คุณสามารถเพิ่มได้ถึง 9 ภาพต่อสินค้าหนึ่งรายการ

ใส่รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ตัวอย่างเช่น หมวดหมู่, ราคา, จำนวนสินค้าที่มีอยู่ในคลังสินค้า เป็นต้น

เปิดการใช้งาน “เตรียมส่งนานกว่าปกติ” หากคุณต้องการตั้งระยะเวลาเตรียมพัสดุระหว่าง 7-20 วัน 

หากปิดการใช้งาน “เตรียมส่งนานกว่าปกติ” ระยะเวลาเตรียมพัสดุจะถูกตั้งที่ 2 วัน

หลังจากใส่รายละเอียดสินค้าแล้ว กด “ส่ง” สินค้าของคุณจะลงขายในแอพ Shopee

ขั้นตอนสุดท้าย หลังจากคุณลงสินค้าแล้ว อย่าลืมกด “ป้อน” เพื่อเพิ่มบัญชีธนาคารที่ต้องการให้ Shopee โอนเงินค่าสินค้าให้กับคุณ เมื่อมีการซื้อขายและผู้ซื้อได้รับสินค้าแล้ว

หมายเหตุ : หากต้องการเปิดร้านค้าใน Shopee คุณจำเป็นต้องลงทะเบียนยืนยันเบอร์โทรศัพท์ก่อนดำเนินการเปิดร้านบน Shopee

 สำหรับการขายของผ่านแอพพลิเคชั่นไม่ว่าจะเป็นทั้ง Lazada หรือ Shopee หรือแอพพลิเคชั่นตัวอื่นจะมีค่าบริการการใช้งานทั้งสิ้น ถ้าหากใครอยากขายบนเว็บซึ่งเดี๋ยวนี้ทำระบบการซื้อให้รองรับบนมือถือกันหมดแล้วส่วนใหญ่จะมีการเสียค่าบริการรายปีเป็นค่าเซิร์ฟเวอร์กับโดเมนหรืออาจจะเป็นค่าบริการตามแพ็คเก็จของผู้ให้บริการ ส่วนใครที่ขายสินค้าบน lazada หรือ Shopee จะมีค่าธรรมเนียมการขาย (Commission Fee) คิดเป็น % ต่อรายการคำสั่งซื้อสินค้านั้นๆ เช่น เราขายเกมส์ Nintendo Switch ค่า Fee หมวดอิเล็กทอนิคคือ 3% ถ้าเราตั้งขายในราคา 8,000 บาทเป็นราคาที่ตั้งขายแสดงบน Shopee จะถูกหักเงินออกไป 3% เป็นเงิน 240 บาท เท่ากับว่าเราจะได้เงินจากการฝากขายใน Shopee ประมาณ 7,760 บาท ยังไม่รวมค่าบริการอื่นๆ เช่น ค่าจัดส่ง ค่าธุรกรรมการชำระเงิน ค่าบริการ

ลองทำกันดูนะ ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ!!!

ก่อนหน้า
ถัดไป