รวมเว็บโหลดภาพและเสียงแบบไม่ติดลิขสิทธิ์23 November 2020Tools

รวมเว็บโหลดภาพและเสียงแบบไม่ติดลิขสิทธิ์

หลัง ๆ มานี้ตัวติดกับหลานบ่อย ๆ ก็เลยได้ทบทวนสกิลตัดต่อเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยการทำคลิปรูปภาพ คำศัพท์ ภาษาอังกฤษ และ ภาษาญี่ปุ่น ให้หลานได้ดูแล้วก็ท่องตาม ก็เลยได้ท่องเว็บหาเว็บฟรีที่มีรูปสวย ๆ ให้โหลด อันนี้คัดมาเน้น ๆ เผื่อใครต้องการเอาไปใช้บ้าง คือมันก็ไม่ได้ดีที่สุดหรอกนะ! แต่ว่ามันก็ใช้แทนได้เพราะไม่มีเวลาออกไปถ่ายเองนี่แหละ เริ่มต้นที่เว็บแรกเลยแล้วกัน

1. Pixabay

คือเห็นว่าเขาโฆษณาว่า มีภาพอยู่ในฐานข้อมูลทั้งหมดกว่า 1,400,000 ภาพ แล้วน่าจะมีครบทุกหมวดเลยด้วยแหละ ทั้งภาพธรรมชาติ ภาพการแพทย์ ภาพสัตว์ต่าง ๆ และหมวดวิทยาศาสตร์ ของใช้ต่าง ๆ เรียกได้ว่า ครบ! แทบจะจบในเว็บเดียวได้เลยล่ะ

2. Freepik

นี่ก็ไม่ธรรมดา คือแบบมี Template ให้ใช้เต็มไปหมดเลย เอารูปมา edit เองก็ได้ เพราะมีให้เป็นไฟล์ตั้งหลายแบบทั้ง Vectors, PSD ก็มี คือใครอยากหาไฟล์ไปดัดแปลงทำการ์ดต่าง ๆ นี่สะดวกมาก!

3. Freenaturestock

เว็บนี้ค่อนข้างเฉพาะทางกับภาพวิวทิวทัศน์ ป่าไม้ใบหญ้า สวยสุดในบรรดาเว็บอื่น ๆ ละ (ความคิดเห็นส่วนตัว) อิอิอิ

ไปที่ฝั่งของเสียงกันบ้างแล้วกัน น่าจะเป็นปัญหาสำหรับคนทำคลิป หรือนักตัดต่อหลาย ๆ ท่านพอสมควร เราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นอะ ถึงแม้ในปัจจุบันจะไม่ได้ตัดงานเยอะ ๆ แล้วก็ตาม มาเริ่มกันเลยแล้วกัน เพราะส่วนตัวก็ใช้อยู่แค่ไม่กี่เว็บ

4. Motionelements

ไม่รู้จะคอมเมนต์เรื่องเสียงยังไง แต่ 1,500 เพลง ก็ครอบคลุมหลายหมวดอยู่นะ ไม่ว่าจะเป็นร็อค แจ๊ส คลาสสิค บลา ๆ ลองดู ๆ

5. Facebook Creator Studio

อันนี้ใครทำเพจอาจจะเคยลองกันบ้างแล้ว ส่วนใครยังไม่มีก็ลองเข้าดูกันได้นะครับ คือเพลงเยอะมาก และครบทุกหมวดจริง ๆ ทั้งแบบมีเนื้อร้องและไม่มี ดนตรีก็มีทุกแนว ความยาวเพลงก็ให้เลือกได้เยอะแยะ แทบจะจบได้ในที่เดียวเลย แต่! ต้องใช้กับงานที่เผยแพร่บนเฟซบุ๊กเท่านั้นนะ ถึงจะไม่ติดลิขสิทธิ์

ลองใช้งานกันดูนะครับ เดี๋ยวว่าง ๆ จะมารวบรวมให้เพิ่มเติม ตอนนี้ขอตัวไปเล่นกับหลานก่อน 😀

ก่อนหน้า
ถัดไป