6 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนจากการขาย Offline มาเป็น Online07 August 2020Marketing

6 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนจากการขาย Offline มาเป็น Online

สถานการณ์และเศรษฐกิจในขณะปัจจุบันนี้ที่สถานการณ์โรคระบาดได้เเพร่หลายไปทั่วโลกเเละส่งผลกระทบเเละสร้างความเสียหายมากมายให้กับเจ้าของธุรกิจต่างๆโดยคำถามจากเจ้าของธุรกิจแบบดั้งเดิมคือ

”ทำไมฉันต้องนำธุรกิจแบบดั้งเดิมของพวกเขาลงบนออนไลน์ด้วย? ”

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนเกี่ยวกับลักษณะของธุรกิจหรือร้านค้าดั้งเดิมกันก่อน “ ธุรกิจหรือร้านค้าดั้งเดิม ” นั้นมีสถานที่ตั้งและขายได้ด้วยตนเองจากทางหน้าร้าน ทางโทรศัพท์หรือไปรษณีย์ โดยพื้นฐานแล้วธุรกิจแบบดั้งเดิมนั้นพวกเขาอาจจะมีทั้งลูกค้าประจำเเละชั่วคราวที่เเวะเวียนเข้ามา นั้นคือธุรกิจเเบบดั้งเดิม เเต่ในขณะปัจจุบันสถานการณ์เเละเศรษฐกิจที่ย่ำเเย่ ได้เปลี่ยนให้ธุรกิจเเบบออฟไลน์ต่างๆได้หันมาเปลี่ยนเเนวคิดเเละวิธีการในการขายมาเป็นออนไลน์มากยิ่งขึ้นหลังจากสถานการณ์โควิด

เเละถ้าคุณยังไม่เเน่ใจว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่จะนำแบรนด์เเละร้านค้าของคุณไปยังโลกของดิจิทัลออนไลน์โปรดอ่านบทความนี้ เรารวบรวมเหตุผลหลักที่พิสูจน์ความสําคัญของการเปลี่ยนจากธุรกิจออฟไลน์เป็นธุรกิจออนไลน์กันเลยค่ะ

ทําไมธุรกิจออนไลน์เป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้หนะหรอ ?

1. การมองเห็นทางธุรกิจ

การมองเห็นทางธุรกิจ

Photo by COTTONBRO from Pexals.

การมองเห็นนําลูกค้าใหม่มาสู่คุณ ช่วยเพิ่มยอดขาย และสร้างความสัมพันธ์กับผู้ซื้อที่มีศักยภาพ หากคุณมีร้านค้าหรือสำนักงานโอกาสมีจำกัดมีเพียงคนที่เยี่ยมชมสถานที่ของคุณเท่านั้นที่รู้ว่าคุณทำอะไรและนำเสนอ แต่แบรนด์ที่มีเว็บไซต์และหน้าโซเชียลมีเดียนั้นมีขอบเขตที่กว้างกว่า ลูกค้าสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริษัท และสื่อสารกับคุณ

2. เพิ่มภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ

เพิ่มภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ
Photo by COTTONBRO from Pexals.

มีความเป็นไปได้น้อยที่ผู้ซื้อจะให้ความสนใจกับ บริษัท ที่ไม่มีเว็บไซต์บล็อกหรือบัญชีโซเชียลมีเดีย มันเป็นเรื่องของความไว้วางใจและความรับผิดชอบ ทุกวันนี้ธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่เริ่มหันมาออนไลน์เพื่อให้ผู้คนได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท ผลิตภัณฑ์ และบริการของคุณเเก่พวกเขาอย่างไร พวกเขาจําเป็นต้องดูข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับแบรนด์โอกาสทางธุรกิจออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงภาพลักษณ์ของคุณและเพิ่มระดับความไว้วางใจได้

3. Market Place เป็นตลาดขายสินค้าอันดับ 1

หากคุณมีร้านค้า แต่ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องข้ามพรมแดนของธุรกิจในท้องถิ่นลองพิจารณานำเสนอสินค้าผ่านทาง Market place ผู้ประกอบการหลายล้านคนก็อยู่ที่นั่นและพวกเขาได้รับผลประโยชน์ทั้งหมดของตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่มีขอบเขตสำหรับผู้ขายบนแพลตฟอร์มนี้ – คุณสามารถเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์ของคุณกับลูกค้าจากประเทศต่างๆ และรายได้ของคุณสามารถเข้าถึงมากกว่า $ 1,000 ต่อเดือน

หากคุณตัดสินใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ของคุณที่นี่คุณจำเป็นต้องเตรียมตัวสำหรับการวิเคราะห์ตลาดเป็นเวลาหลายชั่วโมง ผู้ขายจำนวนมากใช้เครื่องมือ IO Scout ที่เป็นประโยชน์เพื่อรับรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับสินค้าที่เปิดตัวใน Amazon ตรวจสอบฐานข้อมูลของเครื่องมือนี้ – มีมากกว่า 150 ล้านรายการ คุณจะเห็นผลิตภัณฑ์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดคู่แข่งที่สำคัญของคุณ เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการให้ซอฟต์แวร์ทำการวิจัยที่ครอบคลุมเพื่อให้คุณเลือกรายการที่จะช่วยให้คุณได้รับเงิน

4. ความพร้อมในการให้บริการ24 ชม.

ความพร้อมในการให้บริการ24 ชม.
Photo by COTTONBRO from Pexals.

คุณต้องการใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้นหรือไม่? มีให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี ผู้ซื้อจะสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เมื่อใดก็ตามที่สะดวกสำหรับพวกเขา – พวกเขาไม่ต้องรอจนกว่าร้านค้าของคุณจะเปิดประตู นอกจากนี้บางครั้งผู้คนอาจมีคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณและพวกเขาจำเป็นต้องได้รับข้อมูลโดยเร็วที่สุด ให้ข้อมูลติดต่อบนเว็บไซต์ของคุณสร้างการแชทสดหรือสื่อสารกับลูกค้าผ่านโซเชียลมีเดีย แสดงว่าคุณใส่ใจพวกเขามากแค่ไหน

5. ทำงานและดำเนินธุรกิจของคุณจากระยะไกล

ในฐานะเจ้าของธุรกิจคุณรู้ว่าการหาสำนักงานร้านค้าหรือที่ตั้งที่เหมาะสมนั้นยากเพียงใด หากคุณตัดสินใจที่จะสร้างสถานะออนไลน์ให้กับแบรนด์ของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในที่ใดที่หนึ่งเเละยังสามารถเวิร์คฟอร์มโฮมได้ด้วย ตัวอย่างเช่นผู้ที่เสนอการตลาดหรือบริการด้านไอทีสามารถจ้างพนักงานที่รู้สึกดีในการทำงานจากระยะไกล หากคุณขายผลิตภัณฑ์ คุณอาจต้องวางสินค้าไว้ที่ใดที่หนึ่ง เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเก็บสิ่งของไว้ที่บ้านบ่อยๆ ประโยชน์จากโปรแกรม FBA คุณสามารถส่งสินค้าไปยังคลังสินค้าของร้านค้าและลืมคำถามโลจิสติกส์ทั้งหมดไปได้เลย

6. ลดค่าใช้จ่ายเเละลดต้นทุน

ลดค่าใช้จ่ายเเละลดต้นทุน
Photo by COTTONBRO from Pexals.

หากคุณมีธุรกิจออนไลน์บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเช่าร้านค้าหรือสำนักงาน การดำเนินการทั้งหมดรวมถึงการขายการโอนเงินและการสื่อสารนั้นดำเนินการผ่านอินเทอร์เน็ต คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยปฏิเสธที่จะเช่าอาคารธุรกิจหรือจ้างคน ดังนั้นคุณสามารถจ้างผู้เชี่ยวชาญสองสามคนที่จะทำงานอย่างสะดวกสบายจากของบ้านของพวกเขา

สุดท้ายนี้

คุณพร้อมที่จะโปรโมทธุรกิจของคุณทางออนไลน์แล้วหรือยัง เพิ่มระดับความน่าเชื่อถือเเละเพิ่มยอดขายเข้าถึงลูกค้าผ่านทางMarketplace ในระดับสากลและใช้เงินน้อยลงในการเช่าเเละลงทุน เเละเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของแบรนด์ในภาวะเศรษฐกิจเเละสถานการณ์นี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือบริษัทที่มีชื่อเสียง ให้อินเทอร์เน็ตเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพของคุณ นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะได้รับลูกค้ามากขึ้นทำให้เงินและใช้กระบวนการหลักอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย แบ่งปันความสำเร็จของคุณและวิธีการที่คุณนำธุรกิจออฟไลน์ของคุณไปยังธุรกิจออนไลน์กันเลย 

ขอขอบคุณเเหล่งข้อมูล
https://www.mycloudfulfillment.com/how-to-offline-to-online/
https://skillzme.com/
https://www.thebalancesmb.com/putting-offline-business-online-2531853

ก่อนหน้า
ถัดไป